Thư Viện Y Học

Diễn đàn trao đổi thảo luận kiến thức y học

Welcome to thuvienyhoc.forumvi.com! :: Have a nice day!

  Xói mòn men răng do Soda có thể không thể cứu vãn được

  Share

  thkhanh

  Tổng số bài gửi : 4
  Join date : 24/03/2015
  Đến từ : daklak

  Xói mòn men răng do Soda có thể không thể cứu vãn được

  Bài gửi by thkhanh on Wed Jul 01, 2015 11:51 pm

  Bất kể loại soda nào, nó đều dẫn đến làm xói mòn men răng. Trong nhiều trường hợp, những thiệt hại không thể cứu vãn được.

  Số lượng các trường hợp xói mòn men răng từ nước ngọt đã tăng đáng kể trong 25 năm qua. Mọi người uống một lượng soda khổng lồ, và xói mòn men răng là điều tất yếu không thể tránh khỏi.

  Cơ sở điều trị bệnh về răng chuyên cách chăm sóc và vệ sinh răng giả được biết người Mỹ trung bình bây giờ uống 44 gal soda mỗi năm, theo Hiệp hội nước ngọt quốc gia. Các phosphoric và axit citric trong soda thay đổi sự cân bằng độ pH trong miệng và cuối cùng dẫn đến sự xói mòn răng khi sử dụng với số lượng lớn.

  Ngoài ra còn có nhiều trường hợp trong đó răng trở nên nhạy cảm hơn. Vấn đề có thể dẫn đến thay đổi chế đô ăn uống của một người do ảnh hưởng của răng nhạy cảm. Thậm chí có những người có răng nhạy cảm cũng bị tổn thương khi thời tiết lạnh vào mùa đông.

  Nhiều nghiên cứu trước đây đã chỉ ra mối tương quan giữa tiêu thụ soda và việc xói mòn men răng hoặc sâu răng.

  Biện pháp tốt nhất để ngăn ngừa là cố gắng tránh uống soda. Nhưng nếu bạn quá thích soda để có thể từ bỏ, hãy giới hạn nó vào bữa ăn, không uống soda suốt cả ngày, đánh răng ngay sau đó (hoặc tối thiểu phải súc miệng với nước), và nhai kẹo cao su thông thường hoặc kẹo cao su có xylitol.
  Chia sẻ

   Hôm nay: Sun Dec 16, 2018 12:27 am