Thư Viện Y Học

Diễn đàn trao đổi thảo luận kiến thức y học

Welcome to thuvienyhoc.forumvi.com! :: Have a nice day!

  Thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm lắm không

  Share

  quanghvneu

  Tổng số bài gửi : 8
  Join date : 01/12/2015
  Đến từ : hà nội

  Thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm lắm không

  Bài gửi by quanghvneu on Tue Jan 12, 2016 4:17 pm

  Bất kể ai dù già hay trẻ đều có nguy cơ mắc phải căn bệnh thoái hóa cột sống, Tuy nhiên đối với bệnh thoái hóa cột sống nói chung, thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của bệnh nhân hay không? Chúng ta hãy cùng Tìm hiểu Sau đây.

  Thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không?

  Đối với bất kỳ căn bệnh nào, chỉ cần bệnh nhân phát hiện sớm, chữa trị sớm sẽ có biểu hiện khả quan trong việc điều trị và ngược lại. Bệnh càng để lâu, biến chứng mà nó gây ra càng trở nên nghiêm trọng. Đối với bệnh thoái hóa đốt sống cổ, khi đốt sống cổ bị thoái hóa trầm trọng sẽ gây ra hiện tượng Những chồi xương và khối đĩa đệm bị thoát vị ra ngoài gây nên nhiều hội chứng phức tạp, nguy hiểm. Bệnh có thể không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng tình trạng bại liệt vĩnh viễn rất có thể xảy ra, lúc này người bệnh có lẽ “sống còn khổ sở hơn chết”.  Giai đoạn đầu của bệnh thoái hóa đốt sống cổ

  Ở giai đoạn đầu, người bệnh chỉ phải chịu đựng Những cơn đau nhức, mỏi vùng cổ, vai, gáy. Cơn đau dữ dội thường âm ỉ nâng cao tùy thuộc vào tình trạng bệnh và sức khỏe của người bệnh . Đối với bệnh thoái hóa cột sống hiện không có Biện pháp nào có thể chữa dứt điểm bệnh 100% , Các Cách tương tự như châm cứu, vật lý chữa liệu…chỉ có tác dụng ngăn ngừa bệnh tiến triển xấu hơn mà thôi. Vì vậy khi có bất cứ cơn đau nhức nào, sự khác lạ nào từ cơ thể, bạn nên đến ngay bệnh viện để được khám và trị một Cách tốt nhất.

  Giai đoạn sau

  Benh thoai hoa dot song co để lâu không được trị , Các cơn đau lúc này sẽ lan nhanh lên vùng chẩm, gây đau đầu, chóng mặt, hoa mắt. Ngoài ra cơn đau còn lan sang bả vai, cánh tay, nhẹ gây ảnh hưởng tới khả năng linh hoạt, kiểm soát vận động của cánh tay, nặng có thể gây tẹo cơ, bại liệt.

  Mẹo phòng tránh bệnh thoái hóa đốt sống cổ

  Để điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ, Phương pháp tốt đặc biệt là phòng tránh bệnh bằng một vài mẹo đơn giản Dưới đây :
  + Tránh làm việc quá sức, hoạt động quá sức
  + Tránh tình trạng phải cúi người hay xuyên, tránh khuân vác vật nặng
  + Kiềm chế ngồi làm việc quá lâu, nên tăng cường vận động đi lại sau khi làm việc khoảng 1 tiếng để Những cơ được thư giãn
  + Gia tăng luyện tập thể dục thể thao nhằm giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh

  + Xây dựng chế độ ăn uống khoa học…

  Đó là một số mẹo phòng tránh bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà bạn có thể Tham khảo . Nên Chú ý chăm sóc sức khỏe chính bản thân mình ngay khi còn trẻ từ đó bệnh tật sẽ tự động tránh xa.

  Từ khóa: thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không, thoai hoa dot song co co nguy hiem khong, bệnh thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không, benh thoai hoa dot song co co nguy hiem khong.
  Chia sẻ

   Hôm nay: Thu Jan 17, 2019 12:52 pm