Thư Viện Y Học

Diễn đàn trao đổi thảo luận kiến thức y học

Welcome to thuvienyhoc.forumvi.com! :: Have a nice day!

  Sau khi quan hệ ra nhiều khí hư

  Share

  tieutinhxinh

  Tổng số bài gửi : 7
  Join date : 28/11/2017
  Đến từ : hà nội

  Sau khi quan hệ ra nhiều khí hư

  Bài gửi by tieutinhxinh on Wed Dec 13, 2017 3:16 pm

  Sau khi quan hệ ra nhiều khí hư là dấu hiệu bình thường, tuy nhiên nhiều khi lại là dấu hiệu thông báo bệnh lý vùng kín mà bạn cần hết sức lưu ý. Tùy thuộc vào màu sắc của khí hư, có mùi hay không có mùi, đặc hay loãng, nhiều hay ít thì mới chẩn đoán được tình trạng vùng kín của bạn.
  Có 2 lý do chính về việc khí hư ra nhiều:

  • DO SINH LÝ

  Theo như mô tả của bạn Thùy, bạn chỉ nói ra rất nhiều khí hư màu trắng mà không thấy nói thêm khí hư có mùi hay không và vùng kín có triệu chứng ngứa rát nào không. Nếu chỉ là khí hư màu trắng ra nhiều ngày tại thời điểm đó thì có thể là do dịch nhầy âm đạo tiết ra sau khi quan hệ. Chính vì vậy, bạn không nên lo lắng quá nhiều, bởi đây là hiện tượng sinh lý bình thường không cần quá lo ngại.
  Ở trường hợp bạn ra quá nhiều khí hư màu trắng kèm theo mùi hôi và ngứa rát hoặc khí hư kéo dài trong nhiều giờ sau đó, thì đây lại là dấu hiệu của bệnh lý đáng lưu tâm. Lúc này, bạn cần phải đi khám phụ khoa để làm các xét nghiệm cũng như được chẩn đoán chính xác về bệnh.

  • DO BỆNH LÝ

  Ngoài trường hợp của bạn Thùy, các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín cũng phân tích thêm một số trường hợp ra nhiều khí hư sau khi quan hệ nhằm giúp bạn đọc có thêm kiến thức trong việc bảo vệ sức khỏe sinh sản:
  Nếu khí hu ra nhiều sau quan hệ có màu trắng khác thường và đóng mảng như váng sữa, kèm thêm ngứa âm đạo. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đã bị viêm âm đạo
  Sau quan hệ ra nhiều khí hư có màu xanh như mủ thì đây là dấu hiệu của việc nhiễm trùng cơ quan sinh sản mà cụ thể là bệnh viêm tử cung mãn tính
  Khí hư ra nhiều đặc, màu trắng đục là dấu hiệu vùng kín của bạn bị nhiễm khuẩn do nấm hoặc báo hiệu sự rối loạn về lưu thông khí huyết.
  Khí hư ra quá nhiều, màu trắng, trong suốt và kéo dài thêm nhiều giờ sau đó thì đây là dấu hiệu của việc viêm nhiễm âm đạo hoặc xói mòn tử cung do rối loạn nội tiết tố trong cơ thể bạn.
  Khí hư ra nhiều có lẫn máu là do bạn quan hệ tình dục quá thô bạo dẫn đến những tổn thương cho vùng kín. Khi đi kèm thêm cả dấu hiệu đau bụng dưới âm ỉ kéo dài thì đó có thể là dấu hiệu ung thư cổ tử cung.
  Chia sẻ

  tieutinhxinh

  Tổng số bài gửi : 7
  Join date : 28/11/2017
  Đến từ : hà nội

  Re: Sau khi quan hệ ra nhiều khí hư

  Bài gửi by tieutinhxinh on Mon Feb 26, 2018 3:39 pm

  thank you
  Chia sẻ

   Hôm nay: Thu Jan 17, 2019 12:58 pm