Thư Viện Y Học

Diễn đàn trao đổi thảo luận kiến thức y học

Welcome to thuvienyhoc.forumvi.com! :: Have a nice day!

  • Gửi bài mới
  • Trả lời chủ đề này

5 Nguyên nhân dẫn đến đau nửa đầu và cách chữa trị

Share

muoimot

Tổng số bài gửi : 6
Join date : 27/11/2017
Đến từ : Hà Nội

5 Nguyên nhân dẫn đến đau nửa đầu và cách chữa trị

Bài gửi by muoimot on Fri Dec 15, 2017 8:37 pm

Bệnh đau nửa đầu là ác mộng với rất nhiều người. Không chỉ là những cơn đau đầu kéo dài khó chịu mà nó còn gây ra căng thẳng kéo dài, khó tập trung suy nghĩ dẫn đến tình trạng mệt mỏi cho người bệnh. http://migrin.com.vn/meo-tri-dau-dau/vi-sao-lai-nhuc-dau-sau-khi-tap-the-hinh.html ? Đau nửa đầu do những nguyên nhân nào gây nên?

Tâm lý căng thẳng
Căng thẳng, stress là các nguyên nhân chính dẫn đến đau nửa đầu. Ngoài ra hiện tượng thiếu ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ cùng dẫn đến http://migrin.com.vn/tin-tuc/hay-bi-dau-dau-chong-mat-met-moi-la-benh-gi.html thường xuyên . Vì vậy, để tránh tình trạng này bạn nên giữ tinh thần và cơ thể ở trạng thái thoải mái, tránh suy nghĩ tiêu cực, căng thẳng, ngủ đủ giấc.
Thư giãn và nghỉ ngơi trong không gian thoáng, yên tĩnh cũng sẽ giúp giảm cơn đau nhanh chóng.


Các loại thịt đông lạnh hoặc thịt chế biến sẵn
Xúc xích, thịt lợn muối, thịt lợn xông khói, thịt nguội hay bất cứ loại thịt chế biến sẵn nào cũng đều có chứa nitrate hoặc nitrit, một chất bảo quản có thể khiến các mạch máu bị giãn ra và khiến bạn đau đầu dữ dội. Nếu bạn nghi ngờ các loại thịt chế biến sẵn là nguyên nhân cơn đau của bạn, hãy thay thế bằng các loại thịt tươi sống khác.

Bỏ bữa thường xuyên
Việc bỏ bữa cũng có thể sẽ khiến bạn bị tụt đường huyết và dẫn đến cơn đau nửa đầu. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người bị đau nửa đầu nếu họ ăn nhẹ vào buổi tối thay vì bỏ bữa sẽ ít bị đau đầu hơn khoảng 40%. Nói cách khác, việc ăn nhẹ thường xuyên có thể sẽ giúp ích cho bạn trong việc http://migrin.com.vn/meo-tri-dau-dau/8-meo-lam-giam-dau-dau-don-gian-de-lam-ai-cung-nen-biet.html
Do thay đổi đồng hồ sinh học
Thức quá khuya, ngủ muộn, ngủ quá nhiều hay ngủ không đủ thời gian cũng sẽ dẫn đến đau nửa đầu. Khi đồng hồ sinh học thay đổi thất thường, bộ não sẽ không thể thích nghi kịp với sự thay đổi này và dẫn đến cơn đau nửa đầu. Do vậy bạn nên chú ý đến thời gian sinh hoạt và làm việc, đi ngủ và thức dậy vào một khung giờ nhất định, kể cả ngày cuối tuần.

Do bị kích thích từ môi trường bên ngoài
Do âm thanh ồn áo quá lớn, sức nóng và ánh mặt trời khiến cơ thể không thích nghi được, đầu óc căng thẳng dẫn đến những cơn đau đầu dữ dội. 
Nếu cơn đau do nguyên nhân này gây nên cách giảm đau nhanh chính là tìm một nơi yên tĩnh và thư giãn, massage hay ngủ một giấc ngắn sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn.
Nguồn: Migrin.com.vn
Chia sẻ
  • Gửi bài mới
  • Trả lời chủ đề này

Hôm nay: Thu Jan 17, 2019 12:52 pm