Thư Viện Y Học

Diễn đàn trao đổi thảo luận kiến thức y học

Welcome to thuvienyhoc.forumvi.com! :: Have a nice day!

  • Gửi bài mới
  • Trả lời chủ đề này

Một số hội chứng đau đầu thường gặp và cách điều trị tại chỗ, tự nhiên và an toàn.

Share

muoimot

Tổng số bài gửi : 6
Join date : 27/11/2017
Đến từ : Hà Nội

Một số hội chứng đau đầu thường gặp và cách điều trị tại chỗ, tự nhiên và an toàn.

Bài gửi by muoimot on Fri Dec 29, 2017 9:58 am

Nguyên nhân gây nên chứng đau đầu có thể do các tác động từ môi trường ngoài như ồn ào, thay đổi thời tiết... hay nguyên nhân tại chỗ như viêm xoang, răng hàm mặt, mắt... Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân nhiễm khuẩn hoặc ngộ độc. Mỗi chứng đau đầu có những biểu hiện và cách chữa khác nhau. Một số hội chứng đau đầu thường gặp đó là:
 
- Đau đầu buồn nôn chóng mặt
Bệnh đâu đầu buồn nôn chóng mặt và buồn nôn có thể là triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau mà bạn ít ngờ tới như: ốm nghén, say tàu xe, tâm trạng hoảng loạn, sử dụng thuốc, đau bụng kinh, các vấn đề về tiêu hóa, các vấn đề tim mạch, rốn loạn hô hấp, vấn đề ở tai, … Tìm hiểu chi tiết bệnh http://migrin.com.vn/thieu-mau-nao/hien-tuong-dau-dau-buon-non-met-moi-la-benh-gi.html
- Nhức đầu hoa mắt
Bệnh nhức đầu hoa mắt, nhức đầu do rất nhiều nguyên nhân như cơ thể suy nhược, stress do làm việc căng thẳng, phụ nữ tiền mãn kinh, người cao tuổi hoặc có thể là triệu chứng của bệnh khác như huyết áp thấp, thiếu máu...

- Bệnh đau đầu ở phụ nữ
Một nghiên cứu chỉ ra: nguyên nhân gây bệnh đau đầu ở phụ nữ migraine cũng có mối liên quan mật thiết với chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới. Điều này lý giải tại sao căn bệnh này lại gặp nhiều hơn ở nữ so với nam giới đến 3 lần.
Người ta nhận thấy, tỉ lệ cơn đau tăng đột biến với nhóm phụ nữ trẻ trong thời gian chu kì kinh nguyệt. Phụ nữ trong độ tuổi từ 29-39 tuổi chiếm đến 41,2 % bệnh nhân mắc bệnh (thí nghiệm này được thực hiện trên 159 bệnh nhân mắc đau đầu migraine, hoàn toàn ngẫu nhiên và tự nguyện).

Nếu bạn bị nhức đầu thường xuyên tốt nhất nên đi khám xem có phải nguyên nhân do bệnh khác gây ra không, từ đó có phương pháp điều trị bệnh thì sẽ làm giảm nhức đầu. 

Dưới đây là các phương pháp giúp làm giảm hội chứng đau đầu hiệu quả, tự nhiên và an toàn. Cáchttp://migrin.com.vn/meo-tri-dau-dau/8-meo-lam-giam-dau-dau-don-gian-de-lam-ai-cung-nen-biet.html  bạn có thể áp dụng dễ dàng tại nhà, nơi làm việc hay bất cứ đâu
- Các phương pháp đơn giản như vận động thư giãn, xoa bóp như massage... cũng đem đến hiệu quả khá tốt.
- Đắp khăn lạnh, tắm hơi, xoa bóp bấm huyệt hay thư giãn.
- Giảm tiếp xúc với các kích thích bên ngoài. 
- Tập thể dục thể thao vừa sức ở ngoài trời.
- Không hút thuốc và uống rượu.
Xem thêm: http://migrin.com.vn/dau-dau-migrane/5-cach-chua-dut-diem-benh-dau-nua-dau-trai-tai-nha.html

Hãy duy trì một lối sống tích cực và kết hợp với những kiến thức trên đây thì tình trạng nhức đầu của bạn sẽ sớm được cải thiện và chuyển biến tích cực.
Chia sẻ
  • Gửi bài mới
  • Trả lời chủ đề này

Hôm nay: Thu Jan 17, 2019 12:59 pm