Thư Viện Y Học

Diễn đàn trao đổi thảo luận kiến thức y học

Welcome to thuvienyhoc.forumvi.com! :: Have a nice day!

  • Gửi bài mới
  • Trả lời chủ đề này

Nguyên nhân gây đau đầu chóng mặt choáng váng cần lưu ý

Share

muoimot

Tổng số bài gửi : 6
Join date : 27/11/2017
Đến từ : Hà Nội

Nguyên nhân gây đau đầu chóng mặt choáng váng cần lưu ý

Bài gửi by muoimot on Sat Dec 30, 2017 8:17 pm

http://migrin.com.vn/thieu-mau-nao/hien-tuong-dau-dau-buon-non-met-moi-la-benh-gi.html mặt  là một hiện tượng hay gặp, có nhiều người chủ quan khi xảy ra tình huống dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Những nguyên nhân gây đau đầu choáng váng
- Ốm nghén: nhiều phụ nữ bị đau đầu chóng mặt buồn nôn trong những tháng đầu mang thai. Tình trạng này không có gì nguy hiểm và là phản ứng hoàn toàn bình thường của cơ thể. Tuy nhiên nếu tình trạng kéo dài có thể khiến bạn bị mệt mỏi, giảm cân, mất nước, suy dinh dưỡng.
- Say tàu xe: Nhiều người bị say tàu xe sẽ có cảm giác đau đầu choáng váng khi đi tàu xe. Hiện tượng này khá bình thường, sau khi nghỉ ngơi bạn có thể sinh hoạt như bình thường.
- Rối loạn tâm lý: đau đầu căng thẳng là chúng đau đầu do những căng thẳng, lo âu, sợ hãi có thể làm phát sinh các triệu chứng chóng mặt, tim đập nhanh, đổ mồ hôi, buồn nôn, đau ngực, khó thở…
- Sử dụng thuốc: Tác dụng phụ của một số loại thuốc có thể gây chóng mặt, nôn mửa. Các loại thuốc này Một số loại thuốc có thể gây ra tác dụng phụ là chóng mặt và nôn mửa. Các loại thuốc này ức chế sự chuyển hóa men trong cơ thể và dẫn đến chóng mặt. Nếu dừng thuốc một cách đột ngột cũng có thể gây ra tình trạng này.
- Các vấn đề về tiêu hóa: Các vấn đề về tiêu hóa cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn điển hiện tượng đau đầu chóng mặt buồn nôn. Đó là những phản ứng tự nhiên của cơ thể trước những sự rối loạn trong tiêu hóa gây ra. Nôn mửa dữ dội có thể dẫn đến mất nước, mất cân bằng điện giải trong cơ thể, làm tăng mức độ chóng mặt và có thể có hại cho cơ thể. 
- Rối loạn hô hấp: Những rối loạn về hô hấp như hen, phù phổi, phổi tắc nghẽn, nhiễm trùng đường hô hấp dẫn đến chứng khó thỏe khiến cho lượng oxy vào cơ thể và lên não không đủ, kéo dài dẫn đến chứng buồn nôn, đâu đầu, chóng mặt. Điều này kéo dài rất nguy hiểm, bạn nên đến bệnh viện để được điều trị kịp thời.
- Đau nửa đầu: Đau đầu chóng mặt buồn nôn là triệu chứng điển hình trong hội chứng đau nửa đầu. Bệnh khởi phát ở những người có nồng độ nền serotonin thấp khiến não bộ tăng nhạy cảm với yếu tố kích thích bên ngoài làm tăng nồng độ serotonin gây nên chứng đau đầu chóng mặt buồn nôn. Trong cơn đau bệnh nhân có cảm giác sợ ánh sáng, tiếng ồn, buồn nôn. Đau tăng khi vận động. Đau nửa đầu có những biến chứng nguy hiểm như suy nhước thần kinh, nguy hiểm hơn gây đột quỵ. Vì vậy cần được điều trị sớm.

Xem ngay cách [url= http://migrin.com.vn/meo-tri-dau-dau/8-cach-chua-dau-dau-nhanh-chong-va-hieu-qua-bat-ngo.html] http://migrin.com.vn/meo-tri-dau-dau/8-cach-chua-dau-dau-nhanh-chong-va-hieu-qua-bat-ngo.html[/url]
[url= http://migrin.com.vn/dau-dau-migrane/5-cach-chua-benh-dau-nua-dau-ben-trai-ban-can-biet.html] http://migrin.com.vn/dau-dau-migrane/5-cach-chua-benh-dau-nua-dau-ben-trai-ban-can-biet.html[/url]

Nếu mắc chứng đau đầu chóng mặt buồn nôn, bạn nên xác định xem nguyên nhân là gì để có những biện pháp chữa trị kịp thời, tráng những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
Chia sẻ
  • Gửi bài mới
  • Trả lời chủ đề này

Hôm nay: Thu Jan 17, 2019 12:54 pm