Thư Viện Y Học

Diễn đàn trao đổi thảo luận kiến thức y học

Welcome to thuvienyhoc.forumvi.com! :: Have a nice day!

  Liệu pháp miễn dịch - phương pháp điều trị ung thư mới

  Share

  Tangmiendich.com

  Tổng số bài gửi : 35
  Join date : 14/08/2018
  Đến từ : Hà Nội

  Liệu pháp miễn dịch - phương pháp điều trị ung thư mới

  Bài gửi by Tangmiendich.com on Thu Aug 30, 2018 11:14 am

  Đối với bệnh nhân ung thư hệ miễn dịch rất quan trọng. Bởi hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp cơ thể có thể tự nhận biết và tiêu diệt được tế bào ung thư. Chính vì vậy mà các nhà khoa học đã phát minh ra một biện pháp mới để điều trị ung thư là Liệu pháp miễn dịch.

  Liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư là phương pháp rút tế bào NK ( Natural Killer Cells) - tế bào tiêu diệt tự nhiên và Lympho T (tế bào tiêu diệt ung thư) lấy ra khỏi cơ thể. Từ đó kích thích và tăng cường thêm đến khi khả năng đề kháng ung thư tăng lên, sau đó đem những tế bào này trở lại trong cơ thể để tiêu diệt tế bào ung thư.


  Liệu pháp miễn dịch hiện đang được thử nghiệm ở một số quốc gia phát triển. Đem đến hiệu quả điều trị được đánh giá khá cao. Đây chính là tiềm năng lớn để phát triển phương pháp điều trị ung thư mới hạn chế được nhược điểm tác dụng phụ như các phương pháp truyền thống bằng phẫu thuật, hóa trị, xạ trị.
  Mặc dù có những dấu hiệu ban đầu rất triển vọng. Tuy nhiên, đây là liệu pháp mới, cần có thời gian để thử nghiệm mới có thể kết luận chính xác về tác dụng, hiệu quả và những nhược điểm mà nó mang lại. 
  Tìm hiểu thêm:
  Liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư
  Chia sẻ

   Hôm nay: Thu Jan 17, 2019 1:00 pm