Thư Viện Y Học

Diễn đàn trao đổi thảo luận kiến thức y học

Welcome to thuvienyhoc.forumvi.com! :: Have a nice day!

  Triệu chứng của bệnh ung thư ruột kết

  Share

  Tangmiendich.com

  Tổng số bài gửi : 31
  Join date : 14/08/2018
  Đến từ : Hà Nội

  Triệu chứng của bệnh ung thư ruột kết

  Bài gửi by Tangmiendich.com on Tue Sep 25, 2018 9:51 am

  Ung thư ruột kết là bệnh ung thư phổ biến ở đường tiêu hóa, tỷ lệ người mắc ung thư ruột kết chỉ đứng sau ung thư dạ dày, và đứng thứ 3 trong những bệnh ung thư gây nguy cơ tử vong cao. 

  Các biện pháp phòng ngừa ung thư ruột kết bao gồm:
  Tập thể dục thường xuyên
  Tập thể dục làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết đến 40%. Tất nhiên, tập thể dục cũng làm giảm các yếu tố nguy cơ khác cho bệnh này như béo phì hay tiểu đường.
  Chế độ ăn uống lành mạnh
  Trái cây và rau quả cũng như chế độ ăn nhiều chất xơ đều làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Mỡ động vật như thịt đỏ làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết. Một nghiên cứu mới đây cho biết, ngũ cốc nguyên cám cũng có thể làm giảm nguy cơ này.
  Không hút thuốc
  Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ ung thư phổi. Nó cũng là một yếu tố nguy cơ của ung thư ruột kết bởi khói thuốc lá hít vào hoặc nuốt phải mang chất gây ung thư đại tràng. Nghiên cứu cho thấy polyp sẽ tăng kích thước nếu hút thuốc lá. Đó chính là lý do cần thiết nữa để cấm thuốc lá.
  Giảm tiếp xúc với bức xạ
  Thế giới chúng ta đang sống bao bọc một lượng bức xạ nhỏ như đất, đồ điện tử... Một số kiểm tra y tế như chụp X-quang, chụp X-quang tuyến vú và ngực có bức xạ tương đối thấp nhưng nếu chụp cắt lớp thì nhiễm bức xạ cao hơn.
  Ngoài những biện pháp trên, việc phát hiện sớm bệnh cũng góp phần giảm tỷ lệ tử vong ở căn bệnh này. Bởi vậy, hãy cùng xem ngay 10 triệu chứng ung thư ruột kết sau đây để kịp thời phát hiện khi bệnh còn ở giai đoạn đầu.
  Chia sẻ

   Hôm nay: Sun Dec 16, 2018 12:24 am