Thư Viện Y Học

Diễn đàn trao đổi thảo luận kiến thức y học

Welcome to thuvienyhoc.forumvi.com! :: Have a nice day!

  Thuốc đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

  Share

  Tangmiendich.com

  Tổng số bài gửi : 31
  Join date : 14/08/2018
  Đến từ : Hà Nội

  Thuốc đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

  Bài gửi by Tangmiendich.com on Wed Sep 26, 2018 10:37 am

  Đông trùng hạ thảo là một thảo dược kí sinh giữa một loài nấm có tên khoa học là Cordyceps sinensis. Đông trùng hạ thảo chủ yếu sống trên dãy núi cao trên 4.000m ở cao nguyên Tây Tạng-Trung Quốc. 
  Vào mùa đông chúng ký sinh trên con sâu bướm, ăn hết chất dinh dưỡng từ con sâu và làm chết chúng. Sau đó đến mùa hè ấm áp nấm bắt đầu mọc ra khỏi con sâu, phát triển thành cây nấm ngoi lên trên mặt đất. Đông trùng hạ thảo là loài thảo dược quý hiếm, luôn được giao bán với mức giá rất cao. Vậy thuốc đông trùng hạ thảo có tác dụng gì mà lại được bán với giá cao như vậy?


  Trong đông trùng hạ thảo có chứa rất nhiều các loại hoạt chất cần thiết cho cơ thể. Một số hoạt chất đó là 11 loại nucleotit, các protein, các acid amin, các loại vitamin,... Đây là những hoạt chất tạo nên các tác dụng tốt đối với cơ thể con người. Từ đó mà cá lương y đã coi nó như một vị thuốc có thể hỗ trợ và điều trị được rất nhiều bệnh. 
  Thuốc đông trùng hạ thảo có tác dụng gì trên tiêu hóa, tim mạch, hô hấp,... Hãy xem chi tiết trong bài viết này. http://tangmiendich.com/thuoc-dong-trung-ha-thao-co-tac-dung-gi/
  Chia sẻ

   Hôm nay: Sun Dec 16, 2018 12:26 am